Dự án đất nền Bình Lợi Center đã qua ải chủ trương đầu tư

Sơ đồ vị trí dự án Bình Lợi Center Bình Chánh

UBND Thành phố đã ban hành Quyết định số 501/QĐ-UBND về Quyết định chủ trương đầu tư xây dựng mới khu nhà ở thấp tầng tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh.

Theo đó, UBND Thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư, cho phép Công ty CP Thương mại Dịch vụ Phú Nhuận Land được đầu tư dự án Khu dân cư Bình Lợi với tổng diện tích khu đất là khoảng 35.568,3m2; trong đó diện tích đất giao thông là khoảng 10.132,5m2, khoảng 25.435,8 m2 là diện tích thực hiện khu dân cư.

Dự án gồm 249 căn nhà thấp tầng, dự kiến hoàn thành năm 2022, thời gian hoạt động là 50 năm kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Mật độ xây dựng nhà tối đa ≤ 40%; Tầng cao xây dựng từ 01 – 04 tầng.

Tổng vốn đầu tư là 149,543 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 99,668 tỷ đồng (tỷ lệ 66,65%).

Được biết, cách đây khoảng 1 năm, dự án Khu dân cư Bình Lợi với tên thương mại Bình Lợi Center được nhiều công ty môi giới chào bán ra thị trường với mức giá khoảng 19 triệu m2 và với thông tin có pháp lý hoàn chỉnh, sổ hồng riêng từng nền, có quyết định phê duyệt 1/500, xây dựng ngay.

Quy hoạch tổng thể dự án Bình Lợi Center Bình Chánh
Quy hoạch tổng thể dự án Bình Lợi Center

Tuy nhiên sau khi các tờ báo tiến hành xác minh thì mới vỡ lẽ dự án chưa được duyệt chủ trương đầu tư, quy hoạch,…

Trả lời phỏng vấn trên báo vào tháng 5/2019, đại diện Phú Nhuận Land cho biết nguyên nhân dẫn đến việc dự án chậm có quyết định chủ trương đầu tư là do UBND TP.HCM vẫn chưa đưa ra chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở.

Vị này cũng chắc chắn dự án sẽ được cơ quan chức năng phê duyệt. Bởi nơi làm dự án phù hợp với quy hoạch chung của huyện Bình Chánh, hơn nữa, quỹ đất làm dự án là do công ty tự thu mua lại của người dân nên không có tranh chấp gì.

Cuối tháng 11/2019, UBND Thành phố đã quyết định bổ sung 48 dự án phát triển nhà ở vào Kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020. Trong danh sách1 48 dự án được duyệt, có Khu dân cư Bình Lợi tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh.

Nguồn: CafeLand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *