Tp.HCM kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai, đất bỏ hoang trên địa bàn

Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Võ Văn Hoan vừa có chỉ đạo kiên quyết thu hồi dự án chậm triển khai, để đất hoang.

Tphcm thu hồi các dự án bỏ hoang và chậm triển khai;

Theo đó, Phó Chủ tịch TP giao Sở Tài Nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát các dự án BĐS đã có quyết định hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư trước ngày 23/4/2019 (ngày Chỉ thị 11 được ban hành), đặc biệt là các dự án nhà ở BĐS cao cấp. Đối với các dự án không triển khai, để đất hoang hoặc triển khai chậm, báo cáo UBND kiên quyết thu hồi theo quy định.

Bên cạnh đó, TP cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát, công khai danh sách dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, các dự án chậm tiến độ do vướng mắc về pháp lý, các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất, các chủ đầu tư chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân. Ngoài ra, rà soát, bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất bảo đảm dành quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội.

Trước đó, UBND TP cũng đã có thông báo khẩn về tình hình kế hoạch sử dụng đất năm 2015-2019 trên địa bàn TP. Trong đó, đối với 608 dự án đã thực hiện kế hoạch sử dụng đất với diện tích gần 1.100 ha, UBND TP.HCM giao UBND các quận – huyện công khai kết quả. Đồng thời, thực hiện đánh giá chỉ tiêu sử dụng đất được phân bổ trong quy hoạch sử dụng đất, đảm bảo việc sử dụng đất hiệu quả, tiết kiệm, chống lãng phí.

Đối với 1.718 dự án đang thực hiện kế hoạch sử dụng đất với quy mô gần 12.400 ha, UBND TP giao UBND các quận – huyện làm việc với chủ đầu tư dự án để rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện dự án (thủ tục, lập và phê duyệt dự án đầu tư, thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng…).

Với 180 dự án không tiếp tục thực hiện kế hoạch sử dụng đất có quy mô hơn 1.094 ha, UBND TP yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương đôn đốc, theo dõi. Sau đó tổng hợp kết quả rà soát của UBND các quận – huyện, đề xuất trình UBND TP xử lý theo quy định.

UBND TP giao Sở Kế hoạch và đầu tư phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các quận – huyện nghiên cứu đề xuất giải quyết những dự án vướng mắc theo từng nhóm nội dung phân loại từng dự án, đề xuất UBND TP quyết định xử lý.

Nguồn: cafef

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *